CHỢ NỔI CÁI RĂNG - MIỀN SÔNG NƯỚC

CHỢ NỔI CÁI RĂNG MIỀN SÔNG NƯỚC

Đã có dịp về với miền sông nước dấu yêu và đến với chợ nổi Cái Răng tôi mới dần cảm nhận thấy hết những nét văn hóa đặc trưng, độc đáo của chợ nổi. Có thể nói chợ nổi là một phần không thể thiếu trong dòng chảy của văn hóa sông nước, miệt vườn đồng bằng miền Tây Nam Bộ.

Với mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên chợ nổi đã hình thành gắn liền với văn hóa sông nước, miệt vườn đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long chợ nổi Cái Răng là một trong những điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Cần Thơ, là một nét văn hóa đặc sắc của vùng sông nước miền Tây, thu hút nhiều du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Nét độc đáo, riêng biệt và nổi bật của chợ nổi là hình thức “bẹo hàng”. Trước mỗi mũi ghe thường cắm hoặc gác ngang một cây sào dài, bên trên treo lủng lẳng những hàng hóa mà chủ nhân muốn bán. Hình thức “bẹo hàng” này la một nét văn hóa giao thương độc đáo chỉ có ở chợ nổi, không ồn ào, vồn vã, không níu kéo khách nhưng lại có sức thu hút kỳ lạ. Khách mua phải nhìn cây “bẹo” mà tìm hàng.

Mặc dù họp trên sông, nhưng chợ nổi không chỉ có buôn bán cây trái, các mặt hàng tiêu dùng hàng ngày từ cái kim, sợi chỉ đến thực phẩm, đồ gia dụng đều có mặt ở đây. Hàng ăn, cà phê giải khát, kể cả đờn ca tài tử cũng theo chân người xuống chợ nổi. Đến đây, du khách có thể thưởng thức các món ăn dân dã mang đậm chất miền Tây Nam Bộ như: hủ tiếu, bún nước lèo, cháo cá lóc ăn rau đắng, bún cá, bánh tét nhân chuối,  v.v… với giá bình dân, lạ miệng, độc đáo. Có lẽ ngoài miền Tây Nam Bộ ra, không địa phương nào có được. Vì vậy nếu có dịp hãy đến và cùng trãi nghiệm nét độc đáo này bạn nhé!

Minh Luân - CÔNG TY INTOUR CN ĐỒNG NAI

0979655373