Cảm nhận về món cá Tai Tượng chiên xù

CẨM NHẬN VỀ ẨM THỰC CÁ TAI TƯỢNG CHIÊN XÙ

Bạn là một người sành ăn? Bạn thích đến những vùng đất mới lạ và trải nghiệm? Vậy thì đừng bỏ qua cơ hội về với miền sông nước Cửu Long để thưởng thức món “cá tai tượng chiên xù”.

Khi nhắc đến cái tên ấy, ắc hẳn bạn cũng sẽ tưởng tượng ra cách thức chế biến cũng những thành phần của nó cũng bình thường và đơn giản như những món ăn khác. Vậy thì món ăn này độc đáo và hấp dẫn ở chỗ nào? Cái hút hồn của món này chính là sự kết hợp tinh tế và hài hoà giữa nguyên liệu và phụ gia đính kèm.Thêm vào đó là một phong cách thưởng thức độc đáo. Đây là một món ẩm thực không quá xa lạ tuy nhiên sự hấp dẫn của nó là đã chinh phục hoàn toàn các giác quan của bạn.

Với người yêu thích ẩm thực nói chung và bản thân tôi nói riêng khi thưởng thức một món ăn không chỉ đơn giản bằng cái vị ngon là đủ mà nó phải hội tụ được tất cả các giác quan. Đầu tiên, bạn hãy thưởng thức bằng thị giác: với phong cách trình bày hấp dẫn, độc đáo, con cá tai tượng sẽ được trình bày với nhiều cách khác nhau như nằm sắp theo kiều truyền thống, để thẳng nằm xuôi hay nằm ngang… tuy nhiên độc đáo và bắt mắt nhất chính là để thẳng nằm ngang con cá trên dĩa.

 Thứ hai, thưởng thức món ăn này bằng khứu giác, bạn sẽ không thể cưỡng lại được hương thơm thoang thoảng của rau sống, sự lan tỏa của hương vị cá chiên. Và với xúc giác của bạn khi được cầm trên tay tấm bánh tráng và tự tay pha chế với cá tai tượng, với rau sống, với bún…..Tiếp đến, bạn hãy dùng thính giác của bạn để cảm nhận cái giòn giòn của vẫy cá. Và cuối cùng đó là vị giác, hương vị cay cay, thơm nồng của rau sống và vị ngọt của thịt cá tai tượng, cái giòn giòn của lớp vẫy cá. Tất cả sẽ hòa nguyện vào nước mắm me vừa chua chua vừa cay cay. Mọi thứ sẽ làm nên một phong cách ăn uống tuy dân giã nhưng tôi chắc chắn rằng nó không hề dân giã tí nào. Chính vì thế, nếu bạn đã từng đến miền Tây mà vẫn chưa thưởng thức “cá tai tượng chiên xù” thì có thể bạn đã bỏ lở một món ăn đặc sản đặc trưng của miền sông nước này đấy.

Bài viết của: Lê Vân - DL INTOUR CN ĐỒNG NAI

0979655373